10 lợi ích học piano cho trẻ mà các bậc phụ huynh không thể bỏ qua

10 lợi ích học piano cho trẻ mà các bậc phụ huynh không thể bỏ qua

lợi ích học piano cho trẻ

10 lợi ích học piano cho trẻ mà các bậc phụ huynh không thể bỏ qua

Lợi ích học piano cho trẻ giờ đây không chỉ còn mang tới mục đích giải trí mà còn mang tới rất nhiều lợi ích vô cùng tốt cho các bé với việc rèn luyện năng khiếu nghệ thuật sẽ giúp trẻ có những sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ. Hãy cùng tham khảo một số lợi ích từ việc học Piano sau đây nhé

1. Những bài học Piano hữu ích với trẻ ở trường học:

Lợi ích lớn nhất của từ việc học đàn Piano là nó giúp ích rất nhiều cho tư duy của trẻ khi tham gia học các môn học trên lớp. Những số liệu thống kê đã cho thấy rằng số trẻ em có chơi nhạc cụ có điểm số cao hơn những đứa trẻ cùng tuổi cả ở các môn tự nhiên và xã hội. Ngoài ra những cuộc khảo sát cũng chỉ ra những đứa trẻ chơi piano thường ghi điểm cao hơn trong môn toán, đặc biệt là trong các bài toán tỉ số và phân số.

tăng khả năng tư duy

10 lợi ích học piano cho trẻ mà các bậc phụ huynh không thể bỏ qua

Trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Frances Rauscher (một nhà tâm lý học tại Đại học Wisconsin ở Oshkosh) và Gordon Shaw (một nhà vật lý tại trường Đại học California tại Irvine) đã thử nghiệm trẻ mẫu giáo đã được hướng dẫn về piano. Họ đã phát hiện ra rằng trẻ mẫu giáo – những bé đã được học đàn piano có điểm số cao hơn 34% so với những trẻ không được học đàn Piano, trong các bài kiểm tra đo lường chức năng não về Toán học, Khoa học và kĩ thuật.

2. Những bài học đàn Piano giúp trẻ tự tin hơn:


Học đánh đàn piano là một quá trình học tập chăm chỉ và cần nhiều nỗ lực. Khi hoàn thành được một bài nhạc, trẻ không những sẽ tự tin hơn (ví dụ như trong một cuộc thi Piano, người chiến thắng sẽ rất tự hào). Thêm vào đó, các bé cũng sẽ học được sự quý trọng chiến thắng nhờ những cố gắng của bản thân.


Không chỉ mỗi bài hát chủ tăng lòng tự trọng của một đứa trẻ, nhưng thể hiện tài năng mới học được của họ tại buổi độc tấu piano có thể tăng sự tự họ quý trọng nhiều như chiến thắng một trò chơi trong một cuộc thi thể thao.

kết nối trẻ với môi trường học tập năng động

10 lợi ích học piano cho trẻ mà các bậc phụ huynh không thể bỏ qua


Những bài học nhạc cũng dạy trẻ học cách đối mặt với những vấn đề khó khăn. Hiểu thấu đáo kĩ năng Piano đòi hỏi sự kiên nhẫn, điều sẽ giúp trẻ em giải quyết những bài tập ở trường một cách tự tin mà không nản lòng hay phân tâm.

3. Những bài học đàn Piano khiến trẻ hợp tác tốt hơn

Lợi ích học piano cho trẻ còn giúp tăng sự hợp tác giữa tay và mắt cho bé, nhưng hiệu quả này cũng giúp ích cho trẻ rất nhiều trong việc học. Trẻ em có chơi Piano sẽ cải thiện được kĩ năng vận động , và không như các nhạc cụ khác, Piano đòi hỏi điều khiển cả hai tay một cách độc lập. Đôi khi bé sẽ phải di chuyển một tay nhanh và tay còn lại phải chuyển động nhịp nhàng. Tất cả điều này giúp trẻ tăng cường kĩ năng và quá trình tư duy tổng hợp.


4. Những bài học Piano giúp trẻ tập trung hơn:


Một khi đã đọc và học các bản nhạc Piano thường đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ để diễn giải nốt và nhịp điệu, biến chúng thành động tác tay trên bàn phím và sau đó lập tức sang một động tác khác. Học và chơi Piano cũng hướng dẫn bé suy nghĩ một cách nghiêm túc và sáng tạo, kĩ năng sẽ hỗ trợ bé trong bất cứ nghề nghiệp nào trong tương lai.

Giảng viên của Trung tâm nghệ thuật Adam hướng dẫn học viên chơi theo bài nhạc

10 lợi ích học piano cho trẻ mà các bậc phụ huynh không thể bỏ qua

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ về lợi ích học piano cho trẻ, ngay từ nhỏ khi trẻ được tiếp xúc với piano nói riêng và nhiều môn nhạc cụ khác thì khả năng cảm thụ kiến thức thực tế trên lớp học sẽ nhay bén hơn, cùng đó việc học Piano còn giúp trẻ tự rèn luyện được tính kiên trì và khả năng chủ động học tập. Do vậy phụ huynh không nên coi nhẹ việc học Piano chỉ để chơi cho biết.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học Piano cho bé nhà mình thì đến với Trung tâm Nghệ thuật Adam là sự lựa chọn uy tín chất lượng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *