Cách trị mụn đơn giản mà hiệu quả cực cao

Cách trị mụn ! Cách trị mụn và vết thâm đơn giản tại nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là các bạn gái. Sau đây boong.vn sẽ gửi đến các bạn bài viết về cách trị mụn tại nhà hiệu quả đến bất ngờ, đây là cách làm đơn giản nhưng hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể áp dụng. Để có làn da đẹp hết mụn ẩn, các bạn phải thực hiện cả việc điều trị bên ngoài lẫn bên trong.

Cách trị mụn tại nhà hiệu quả đến bất ngờ

Cách trị mụn tại nhà hiệu quả đến bất ngờ

Phần 1: Điều trị bên ngoài

  1. Xông mặt: Cách trị mụn

Đây là chìa khóa của phương pháp này, tuyệt đối không quên. Xông mỗi ngày 2 lần sáng tối. Mỗi lần 10 phút. Chỉ với nước sạch, không cho thêm bất cứ thứ gì.

– Cách xông: Xông mặt với máy chuyên dụng (mua trên mạng tầm 300-500 nghìn là dùng được). Hoặc cho nước sôi vào 1 tô lớn, cúi mặt xuống, cách bát vừa đủ sao cho khói phả vào mặt.

– Sau khi xông, để mặt nguội 15 – 20 phút. Không rửa mặt liền hoặc táp nước đá lên mặt như trên mạng hướng dẫn. Vì như thế sẽ làm vỡ mao mạch máu nhỏ dưới da, da sẽ bị tấy đỏ.

Lưu ý xông mặt ngày 2 lần chỉ áp dụng 1 tuần – 2 tuần lúc điều trị.

  1. Rửa mặt và tẩy tế bào chết: Cách trị mụn

 Dùng sửa rửa mặt tẩy tế bào chết. Nếu dùng loại sữa rửa mặt thông thường thì phải dùng thêm bước tẩy tế bào chết. Tuần 2-3 lần. Giúp da thông thoáng, sạch sẽ bụi bẩn.

Cách trị mụn tại nhà hiệu quả đến bất ngờ

Cách trị mụn tại nhà hiệu quả đến bất ngờ

  1. Lotion đẩy mụn: Cách trị mụn

Sau khi xong 2 bước làm sạch da, thoa đều nước hoa hồng để đẩy nhân mụn, triệt khuẩn và kiểm soát dầu.

Cách thoa: đổ vừa đủ vào bông tẩy trang, thoa từ trong ra ngoài hướng từ dưới lên trên (để tránh bị xệ cơ mặt)

  1. Lotion dưỡng ẩm: Cách trị mụn

vì lotion đẩy mụn sẽ làm da bị khô. Rất cần phải có lotion cấp ẩm cho da dịu lại. Có thể dùng lotion mask hoặc đắp mask ở bước này.

  1. Thoa kem trị mụn: Cách trị mụn

Triệt mụn và ngăn ngừa mụn trở lại. Chỉ thoa vùng da bị mụn.

Lưu ý: Nên dưỡng ẩm sau khi đã xong 5 bước trên. Vì da sau 5 bước sẽ bị khô, cần được cấp ẩm nhiều hơn. Dùng bất kỳ loại dưỡng ẩm nào sẵn có cũng được.

  1. Lấy nhân mụn: Cách trị mụn

Nên tìm địa chỉ uy tín, tay nghề cao để làm sạch nhân mụn ẩn. Mụn nằm sâu dưới da chỉ có cách lấy ra mới hết vĩnh viễn. Nhớ phải chọn chỗ làm tốt để không bị thâm bị rỗ.

Sau khi các bạn lấy mụn xong thì hãy nghỉ skincare 2 ngày, vì lúc này vết thương vẫn còn hở nên skincare sẽ ảnh hưởng đến vết thương.

Về chuyện ăn uống trong giai đoạn đang bị mụn, nên hạn chế dùng những thực phẩm: đồ ngọt, đồ chiên rán, thức ăn nhanh, các món cay nóng. Nên uống nhiều nước, nước mát, sắn dây, nước cam chanh. Nếu không thể uống thì nên bổ sung bột lúa non, hoặc viên rau DHC, tảo xoắn Nhật.

Bài viết đên đây là hết rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *