Cách xóa Facebook và mẹo để xóa 1 cách triệt để nhất

CÁCH XÓA FACEBOOK VÀ MẸO ĐỂ XÓA 1 CÁCH TRIỆT ĐỂ NHẤT

Cách xóa Facebook và mẹo để xóa 1 cách triệt để nhất

Cách xóa Facebook và mẹo để xóa 1 cách triệt để nhất

I. Làm gì trước khi tiến hành xóa tài khoản

Nên làm gì trước khi xóa để thao tác này được tối ưu nhất

Nên làm gì trước khi xóa để thao tác này được tối ưu nhất

Sau hàng loạt bê bối, đỉnh điểm là với Cambridge Analytica, nơi hàng triệu người dùng Facebook bị khai thác dữ liệu mà không hề hay biết, ngày càng nhiều người muốn “đoạn tuyệt” với mạng xã hội lớn nhất thế giới này bằng cách xóa tài khoản vĩnh viễn.

Xóa tài khoản Facebook không phải điều gì quá khó nhưng sẽ mất thời gian đôi chút nếu bạn muốn tải về mọi kỷ niệm đã chia sẻ trên nền tảng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho những ai muốn biến mất khỏi Facebook.

1. Tải dữ liệu Facebook

Trong thời gian sử dụng Facebook, chắc hẳn bạn đã chia sẻ không ít ảnh, video lên máy chủ cũng như hàng ngàn bài đăng và bình luận. Thông tin về nơi đăng nhập, ngày tháng, số lần bấm vào quảng cáo cũng được lưu lại bởi Facebook. Trước khi xóa tài khoản, bạn nên lưu tất cả dữ liệu về bằng cách bấm vào mũi tên ở góc trên cùng bên phải, chọn Cài đặt > Thông tin của bạn trên Facebook > Tải thông tin của bạn xuống.

2. Xóa ảnh vài bài đăng Facebook

Sau khi xóa tài khoản Facebook, mất 90 ngày để mọi bài đăng và ảnh của bạn biến mất hoàn toàn. Nếu không muốn chúng trôi nổi đâu đó, tốt nhất hãy tự mình xóa trước. Công cụ mang tên Social Book Post Manager của Chrome cho phép bạn xóa nhiều bài đăng Facebook một lúc.

Sau khi tải về và cài đặt xong công cụ trên, bạn truy cập vào Nhật ký hoạt động rồi chọn một bộ lọc cụ thể (chẳng hạn “bài viết mà bạn được gắn thẻ”). Ấn vào biểu tượng Social Book Post Manager và tìm kiếm theo khoảng thời gian hoặc từ khóa rồi bấm nút Delete. Hãy cẩn thận vì không có cách nào để khôi phục một khi chúng bị xóa.

II. Thực hiện xóa tài khoản với 1 trong 2 lựa chọn sau:

1. Vô hiệu hóa tài khoản

Truy cập vào link: https://www.facebook.com/login/reauth.php?next=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fdeactivate.php

Thao tác sẽ yêu cầu nhập mật khẩu. Việc này có nghĩa bạn sẽ gần như không còn xuất hiện trên Facebook, bạn bè không thể liên lạc với bạn trên mạng xã hội này. Tất cả các bài đăng, hình ảnh bình luận của bạn. Ngoài ra, tin nhắn của bạn với bạn bè vẫn được giữ lại nếu muốn.

Họ sẽ hỗ trợ bạn khôi phục lại tài khoản nếu muốn.

2. Xóa hoàn toàn tài khoản

Bạn có thể truy cập vào link sau để thực hiện xóa hoàn toàn Facebook: https://www.facebook.com/help/delete_account

1 số những thông tin đã chia sẻ với bạn bè hoặc do bạn bè của bạn lưu trữ lại sẽ vẫn còn tồn tại. Chả hạn như bình luận của bạn dưới trạng thái hoặc hình ảnh của bạn bè sẽ vẫn còn.

3. Báo cáo xóa tài khoản của người khác

Ấn vào link sau nếu bạn muốn thông báo cho Facebook về người dùng mà bạn biết dưới 13 tuổi: https://www.facebook.com/help/contact/209046679279097

Theo luật pháp ở Mỹ, Facebook cấm trẻ em dưới 13 tuổi nên Facebook sẽ xóa tài khoản bị báo cáo ngay lập tức, không cần thông báo tới chủ tài khoản đó.

Link sau sẽ giúp bạn thể yêu cầu Facebook xóa tài khoản cho người không đủ điều kiện sức khỏe. Người yêu cầu phải có giấy chứng nhận giám hộ; tài liệu hoặc giấy tờ chính thức từ bác sỹ hoặc cơ sở y tế nêu rõ tình trạng của người này.

https://www.facebook.com/help/contact/191122007680088

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *