Kinh nghiệm học piano cơ bản tại nhà

Kinh nghiệm học piano cơ bản tại nhà

Bạn là người có đam mê bộ môn piano tuy nhiên lại không đủ thời gian cũng như kinh phí tham gia trực tiếp các lớp học Piano tại các trung tâm hiện nay, vậy thì các khóa học piano cơ bản tại nhà hoàn toàn phù hợp với bạn

Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng có khả năng học piano cơ bản tại nhà đạt hiệu quả cao. Vậy có những kinh nghiệm nào để có được kết quả tốt nhất?

Chọn mua cho mình một cây đàn tốt

Các cụ ta có câu: “Phải có lưỡi cày thì mới cày được ruộng” cũng như “phải có đàn piano thì ta mới học chơi được piano”. Trước khi bắt đầu học chơi bất kỳ loại nhạc cụ nào thì việc đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là chọn mua cho mình loại nhạc cụ đó. Đặc biệt để tự học piano cơ bản tại nhà thì việc có đàn piano là điều bắt buộc, bạn có thể lựa chọn cho mình đàn piano điện hay đàn piano cơ tuỳ theo sở thích và điều kiện kinh tế của bản thân.

Nếu như bạn có điều kiện thì chọn đàn piano cơ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bắt đầu cho những người học đàn, tuy nhiên nếu bạn không có điều kiện thì bạn cũng có thể lựa chọn những model của đàn piano điện với giá thành phù hợp thì bạn cũng vẫn có thể chinh phục được bộ môn piano này

Kinh nghiệm học piano cơ bản tại nhà

chọn mua cho mình một cây đàn tốt

 

Chuẩn bị một số kiến thức nhạc lý cơ bản

Sau khi đã lựa chọn được cho mình 1 cây đàn rồi thì bạn cần phải nắm được một số kiến thức nhạc lý cơ bản để có nền tảng đầu tiên cho việc tập luyện piano. Những kiến thức về nhạc cơ bản mà bạn cần nắm được bao gồm:

Bàn phím: Mỗi chiếc đàn piano thường có 88 phím trắng và đen, trong đó những nốt trắng được gọi là phím tự nhiên, những phím đen gọi là phím hoá có chức năng thực hiện các nốt hoá: thăng (#) và giáng (b). Các phím đen được chia ra làm nhóm 2 phím đen và nhóm 3 phím đen.

Nốt: Giống như một số loại nhạc cụ khác, piano có 7 nốt nhạc cơ bản ký hiệu lần lượt là A B C D E F G tương ứng với La Si Đồ Rê Mi Fa Sol, đây là kiến thức cơ bản mà tất cả những người mới chơi đều phải nắm được.

Hợp âm: Hợp âm thường có từ 3 nốt trở lên, nếu dùng 3 nốt họ kêu là triads dùng 4 nốt là tetrads, 5 là pentads và 6 là hexads. Theo đó có những hợp âm cơ bản bao gồm: 14 hợp âm cơ bản trong đó đó có 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ. Hợp âm trưởng được kí hiệu thành các chữ số C D E F G A B và hợp âm thứ Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.

Kinh nghiệm học piano cơ bản tại nhà

Các kiến thức về nhạc lý cơ bản

Có giáo trình dạy học piano chất lượng

Bạn không thể theo học một bộ môn nào đó mà không có sách dạy, do vậy việc tìm kiếm cho mình một bộ giáo trình học piano tiêu chuẩn chất lượng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học piano cơ bản tại nhà đấy, hãy học theo những gì sách chỉ dạy, kết hợp với việc theo đuổi những bài học thực hành trên đàn từ các kênh phương tiện như youtube, các khóa học online…thì chắc việc học piano cơ bản sẽ nằm ngay trong tầm tay của bạn

Luyện tập không ngừng nghỉ

Cùng với việc học lý thuyết cơ bản thì người học cũng kết hợp nó với việc thực hành, với việc sở hữu một cây đàn piano và luyện tập nó không ngừng nghỉ mỗi ngày, ban đầu chỉ là một đoạn sau đó là cả bài đơn giản cứ như vậy sẽ rèn luyện cho ta thói quen luyện tập mỗi ngày, mọi lúc.

Kinh nghiệm học piano cơ bản tại nhà

Luyện tập không ngừng nghỉ mọi lúc

Học piano cơ bản tại nhà thực chất không hề khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ cho mình về nhạc cụ và sẵn sàng có đủ đam mê thì bạn hoàn toàn có thể đánh piano cơ bản được rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *