Học bổng tiến sỹ Fulbright tìm kiếm 3 ứng viên

Ngày 27/1, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã công bố Chương trình Học bổng Fulbright lấy bằng Tiến sỹ về Khoa học Công nghệ năm 2011.

Học bổng Fullbright là mơ ước của nhiều thí sinh trên thế giới.

Người được cấp học bổng sẽ được hỗ trợ tìm trường và hỗ trợ tài chính trong suốt ba năm học bao gồm: học phí, sinh hoạt phí hàng tháng, trợ cấp mua sách vở/tài liệu, trợ cấp nghiên cứu và tham gia các cuộc hội thảo, bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam tới Hoa Kỳ..

Đặc biệt, còn có các khoản trợ cấp để tham gia những hoạt động tăng cường trao đổi văn hoá và giáo dục.

Đây là một trong những chương trình học bổng danh giá nhất về khoa học và công nghệ trên thế giới. Mỗi năm, có khoảng 45 suất học bổng được trao cho những ứng viên chứng tỏ được khả năng đặc biệt và tư duy đổi mới trong lĩnh vực khoa học.

Chương trình Fulbright Việt Nam được đề cử tối đa 3 ứng viên cho chương trình này. Người được cấp học bổng sẽ theo học chương trình tiến sỹ tại các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, bắt đầu vào năm học 2011-2012.

Ngành học được khuyến khích bao gồm: Hàng không học và Thiên văn học, Kỹ thuật hàng không, Khoa học thiên văn, Nông nghiệp Khoa học về các hành tinh, Sinh học, Kỹ thuật y sinh, Hoá học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật (điện, hoá, dân dụng, cơ khí, đại dương và dầu khí), Khoa học môi trường, Kỹ thuật môi trường, Địa chất, Khoa học về trái đất và khí quyển, Khoa học thông tin, Kỹ thuật thông tin, Khoa học vật liệu, Kỹ thuật vật liệu, Toán học, Khoa học về thần kinh, Khoa học về não bộ và nhận thức, Đại dương học, Vật lý, Y tế công, Năng lượng.

Để  tham gia ứng tuyển, thí sinh là công dân Việt Nam phải có bằng tốt nghiệp đại học tính đến ngày 1 tháng 8 năm 2011; có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 92 điểm hoặc IELTS 7.0.

Các ứng viên phải nộp một bộ hồ sơ dự tuyển đầy đủ bao gồm: Mẫu đơn xin học bổng trực tuyến, ba thư giới thiệu, bản sao có công chứng các loại bằng cấp và bảng điểm từ đại học trở lên (kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng), chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS, bản chữ ký mẫu.

Hạn chót nộp hồ sơ là 5 giờ chiều, ngày 20/5/2010

* Lan Anh (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *